• Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > Thông tin tuyên truyền
  • TIN TỨC TRONG CHUYÊN MỤC: Thông tin tuyên truyền
  • Công tác dân số ở TX. Mường Lay
    Với sự quan tâm, đầu tư bằng nhiều chính sách của Ðảng và Nhà nước, sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành; những năm gần đây chất lượng dân số ở TX. Mường Lay nói riêng và tỉnh Ðiện Biên nói chung đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, so với mặt bằng chất lượng dân số trong cả nước thì Ðiện Biên vẫn là một trong những địa phương có chất lượng dân số thấp, đặc biệt là ở vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Nhận thức rõ điều đó, những năm qua TX. Mường Lay đã thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao đời sống người dân, đó là tiền đề quan trọng để nâng cao chất lượng dân số một cách hiệu quả và bền vững.
    Các trường hợp thuộc diện tinh giản biên chế từ 10/12/2020 theo Nghị định 143/2020/NĐ-CP
    Ngày 10-12-2020, Chính phủ ban hành Nghị định 143/2020/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 108/2014/NĐ-CP và Nghị định 113/2018/NĐ-CP về chính sách tinh giản biên chế.
    Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Luật Dân quân tự vệ và Luật Lực lượng dự bị động viên
    Sáng 26-11-2020, UBND thị xã Mường Lay tổ chức hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Luật Dân quân tự vệ và Luật Lực lượng dự bị động viên. Dự khai mạc có đồng chí Vũ Xuân Linh - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Thường trực HĐND thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, đoàn thể; cán bộ Ban CHQS thị xã, cán bộ Tiểu đoàn, Đại đội DBĐV của thị xã; Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban CHQS các xã, phường; Chỉ huy các đơn vị DQTV.
    Xã Lay Nưa đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phố biến giáo dục pháp luật
    Sáng 26-11-2020, UBND xã Lay Nưa đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và triển khai các văn bản Luật năm 2020 cho gần 100 đại biểu là đại diện Thường trực Đảng ủy; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; UBMTTQVN xã; các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật và bí thư chi bộ, trưởng bản trên địa bàn xã.
    Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mường Lay tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở bếp ăn tập thể trường học
    Nhằm phổ biến những kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong trường học, ngày 26-11-2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mường Lay phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Điện Biên tổ chức tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở bếp ăn tập thể trường học cho cán bộ quản lý, y tế trường học, người tham gia chế biến tại các bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn thị xã Mường Lay.
    Mường Lay xét xử lưu động hai vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy
    Sáng 18-11, tại nhà sinh hoạt cộng đồng bản Na Ka, xã Lay Nưa, Tòa án nhân dân thị xã Mường Lay đã tổ chức xét xử lưu động 2 vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy.
    Mường Lay tổ chức Bồi dưỡng nghiệp vụ Cải cách hành chính cho cán bộ, công chức cấp thị, cấp xã năm 2020
    Sáng ngày 16-11-2020, UBND thị xã Mường Lay phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Khai giảng lớp Tập huấn Bồi dưỡng nghiệp vụ Cải cách hành chính cho cán bộ, công chức cấp thị, cấp xã năm 2020. Dự và chỉ đạo buổi khai giảng lớp tập huấn có đồng chí Lê Đình Tuyên - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên; đồng chí Vũ Xuân Linh - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã.
    16 đối tượng buộc phải kê khai tài sản, thu nhập hằng năm từ ngày 20/12/2020
    Ngày 30/10/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 130/2020/NĐ-CP về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.
    Thông báo khám sàng lọc miễn phí phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em
    Ngày 23-10-2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên đã ban hành Công văn số 2158/LĐTBXH-BTTE về việc khám sàng lọc miễn phí phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2020.
    Tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn thị xã
    Ngày 28-10-2020, UBND thị xã Mường Lay ban hành Công văn số 2318/UBND-LĐTBXH về việc tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn thị xã.