• Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > Quy hoạch - Kế hoạch
  • TIN TỨC TRONG CHUYÊN MỤC: Quy hoạch - Kế hoạch
  • Quy hoạch tháng 8
    Thông tin hiện tại chỉ mang tính chất demo
    Cơ bản hoàn thành việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã có diện tích tự nhiên và quy mô dân số chưa đạt 50% tiêu chuẩn trong năm 2019

Đây\r\nlà lộ trình được Chính phủ ban hành tại Nghị quyết số 32/NQ-CP ngày 14-5-2019\r\nvề kế hoạch thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong\r\ngiai đoạn 2019-2021.

Đến năm 2021: Cơ bản hoàn thành việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã chưa đạt 50% về 02 tiêu chuẩn diện tích tự nhiên và quy mô dân số

Đây là một trong số những mục tiêu cụ thể được Bộ Chính trị xác định tại\r\nNghị quyết số 37-NQ/TW ngày 24-12-2018 về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp\r\nhuyện và cấp xã.

Cấp miễn phí 19 đầu báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số

Đây\r\nlà nội dung được Thủ tướng Chính phủ quy định tại Quyết định số 45/QĐ-TTg ngày\r\n09-01-2019 về việc “Cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số\r\nvà miền núi, vùng đặc biệt khó khăn” giai đoạn 2019-2021.

Sẽ hỗ trợ thôn, bản, ấp thuộc xã đặc biệt khó khăn xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững
    Ngày 21-10-2018, Th? tu?ng Chính ph? ban hành Quy?t d?nh s? 1385/QÐ-TTg phê duy?t Ð? án h? tr? thôn, b?n, ?p c?a các xã d?c bi?t khó khan khu v?c biên gi?i, vùng núi, vùng bãi ngang ven bi?n và h?i d?o xây d?ng nông thôn m?i và gi?m nghèo b?n v?ng giai do?n 2018-2020.
    Điện Biên: Phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình Đường trục nội bản Ho Luông 1 và Ho Luông 3 xã Lay Nưa

Ngày 25-9-2018, UBND tỉnh\r\nĐiện Biên ban hành Quyết định số 805/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư dự án\r\nnhóm C quy mô nhỏ thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới:\r\nCông trình Đường trục nội bản Ho Luông 1 và Ho Luông 3 xã Lay Nưa thị xã Mường\r\nLay.

Bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ
    Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với UBND tỉnh Điện Biên về Đề án Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ đến năm 2030.
    Đến 2020, Việt Nam “thoát” khỏi Top 20 quốc gia nhiễm mã độc cao nhất
    Ngày 30-01-2018, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 153/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin giai đoạn 2016-2020
    Hướng đi nào để phát triển du lịch Điện Biên
    Xây dựng sản phẩm du lịch độc đáo để phát huy giá trị của điểm đến lịch \r\nsử Điện Biên Phủ, phát triển du lịch cộng đồng, thu hút sự quan tâm đầu \r\ntư của các DN du lịch… nên được coi là giải pháp quan trọng tạo bước \r\nphát triển mạnh mẽ cho du lịch tỉnh Điện Biên