• Đảng ủy Quân sự thị xã ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng đảng năm 2021
  • Thời gian đăng: 07/01/2021 04:17:57 PM
  • Ngày 5-01-2021, Đảng ủy Quân sự thị xã đã tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng đảng năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Thào A Của, đảng ủy viên, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Vũ Xuân Linh, Phó Bí thư thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí đại diện các Ban Xây dựng đảng và chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự các xã, phường.
  • Năm 2020, Đảng uỷ Quân sự thị xã đã đã làm tốt chức năng tham mưu với Thị ủy - UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác quân sự, quốc phòng địa phương; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Đồng thời, chỉ đạo các Chi bộ đại hội nhiệm kỳ 2020-2022 và đại hội Đảng bộ quân sự, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp. Công tác hậu cần, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Công tác Đảng, công tác chính trị được triển khai nề nếp, chất lượng; công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu được nâng lên, đảm bảo an toàn về người và vũ khí, thiết bị. Công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho các đối tượng được chú trọng; công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, tài chính, chính sách hậu phương quân đội, chăm lo đến đời sống của cán bộ, chiến sỹ... được lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, tạo chuyển biến rõ nét trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Năm 2021 là năm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và bầu cử Quốc hội khoá XIV, bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Đảng ủy quân sự thị xã đã đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ cụ thể. Trong đó, một số chỉ tiêu chủ yếu là: Tham mưu cho Thị ủy, HĐND, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân; tham mưu tiếp tục đầu tư xây dựng các công trình trong khu vực phòng thủ và lãnh đạo tổ chức huấn luyện lực lượng thường trực, DQTV, dự bị động viên bảo đảm hoàn thành 100% nội dung. Xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Thào A Của, đảng ủy viên, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Vũ Xuân Linh, Phó Bí thư thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã đã biểu dương và ghi nhận những kết quả lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện các nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2020 của Đảng uỷ quân sự thị xã. Đồng thời đề nghị đơn vị cần tiếp tục khắc phục những khó khăn để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó, cần tiếp tục  làm tốt công tác tham mưu cho Thị  ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương; tăng cường các biện pháp nắm, dự báo, đánh giá chính xác tình hình an ninh chính trị và phối hợp với các lực lượng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã đặc biệt trong các ngày lễ, tết; lãnh đạo tăng cường thực hiện các biện pháp phòng thủ tác chiến, chỉ đạo xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; không ngừng nâng cao tiềm lực quốc phòng, xây dựng và nâng cao chất lượng sức mạnh tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang thị xã.

• Tác giả: Thu Hường