Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Mường Lay
  • Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 tại thị xã Mường Lay
  • Thời gian đăng: 17/02/2021 02:06:06 PM
  • Ngày 9-2, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Chu Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 tại thị xã Mường Lay.
  • Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 ở các tỉnh trong cả nước, đặc biệt là khi tỉnh Điện Biên xuất hiện 3 ca dương tính, thị xã Mường Lay đã nhanh chóng triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn. Thị xã đã thành lập Tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid 19 tại chốt kiểm dịch cầu Hang Tôm hoạt động 24/24 giờ để kiểm soát người ra vào địa bàn thị xã. Đồng thời, thị xã cũng giao UBND các xã, phường phối hợp cùng với Công an thị xã nhanh chóng truy vết các trường hợp F1,F2… có liên quan đến các ca bệnh dương tính trên địa bàn tỉnh; rà soát, kiểm tra các trường hợp đi từ vùng dịch về để kịp thời nắm thông tin, điều tra, xác minh, tiến hành khai báo y tế và cách ly theo đúng quy định. Qua quá trình rà soát, truy vết, hiện tại thị xã Mường Lay đang cách ly tập trung 5 người, trong đó, kết quả xét nghiệm lần 5/5 người âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy đến nay thị xã Mường Lay chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid 19.

    Dịp này, đồng chí Chu Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy đã đến thăm chúc tết các đồng chí đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch cầu Hang Tôm và khu cách ly tập trung của thị xã Mường Lay; chúc cán bộ, chiến sĩ, các y bác sĩ đang thực hiện nhiệm vụ đón tết Tân Sửu an lành, hạnh phúc, duy trì trực 24/24 giờ kiểm soát chặt chẽ, góp phần ngăn chặn dịch bệnh từ các tỉnh ngoài xâm nhập vào địa bàn./.

  • Tác giả: Thu Hường