Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Mường Lay
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng ủy Quân sự thị xã Mường Lay
 • Thời gian đăng: 15/01/2021 08:35:10 AM
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với cán bộ, đảng viên, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Mường Lay đã trở thành việc làm thường xuyên, hàng ngày, gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn công tác. Từ việc học và làm theo Bác đã góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.
 • Bám sát đặc điểm tình hình và yêu cầu nhiệm vụ, để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có hiệu quả, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Mường Lay đã xây dựng kế hoạch và tổ chức quán triệt sâu sắc nội dung Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; triển khai cụ thể hóa các chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tác phong của Bác gắn với chức năng, nhiệm vụ của các cấp ủy, chi bộ và từng đảng viên. Hằng tháng, trong sinh hoạt định kỳ, cấp ủy các chi bộ thuộc Đảng ủy Quân sự thị xã đều có đánh giá theo từng việc làm cụ thể, sát yêu cầu nhiệm vụ đề ra mà từng cá nhân đã đăng ký. Ngoài ra, cấp ủy Đảng và người chỉ huy tiếp tục thể hiện tính tiên phong, vai trò gương mẫu trong việc chống quan liêu và thường xuyên sửa đổi lề lối làm việc để cấp dưới làm theo, lấy hiệu quả công tác làm thước đo năng lực, bước đầu phát huy tác dụng tích cực của cấp ủy, chỉ huy để từ đó xác định trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao được tốt nhất. Bằng nhiều giải pháp tích cực, cụ thể nên năm 2020, việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) trong Đảng ủy Quân sự thị xã Mường Lay đã có sự chuyển biến rõ nét. 100% cán bộ, đảng viên, chiến sỹ sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao; tác phong công tác, lề lối làm việc từng bước được đổi mới theo hướng hiệu quả; ý thức trong thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí được thể hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, từ đó cụ thể hóa vào những việc làm cụ thể trên cương vị chức trách được giao.

  Để thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, thời gian qua, đơn vị luôn chú trọng việc củng cố, bổ sung lực lượng dân quân tự vệ ở các cơ sở. Ngoài ra, tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức huấn luyện, diễn tập chiến đấu trị an, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn theo đúng quy định; chỉ đạo thực hiện tốt công tác tập huấn cán bộ, huấn luyện cho các đối tượng hoàn thành 100% nội dung, chương trình, kế hoạch huấn luyện cho bộ đội địa phương, dân quân tự vệ. Bên cạnh đó, Đảng ủy Quân sự thị xã luôn giữ tốt mối quan hệ với Nhân dân địa phương, giúp Nhân dân phát triển kinh tế, nhất là trong xây dựng nông thôn mới, khắc phục hậu quả thiên tai. Thông qua các buổi giúp đỡ Nhân dân, các chiến sỹ đã khéo léo tuyên truyền, vận động bà con chấp hành đúng chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, qua đó không chỉ góp phần phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, đẩy nhanh tiến độ thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn, mà còn có ý nghĩa to lớn trong việc củng cố mối đoàn kết quân dân.

  Đặc biệt, việc học tập và làm theo Bác còn được cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị gắn với những thói quen hàng ngày theo phương châm “mỗi ngày làm một việc tốt” như: Tăng gia sản xuất vào cuối giờ chiều tất cả các ngày trong tuần, trồng rau xanh, nuôi gà, lợn để cải thiện bữa ăn; trồng cây, dọn vệ sinh trụ sở đơn vị; sử dụng tiết kiệm điện, nước, văn phòng phẩm. Cùng với đó, công tác hậu phương quân đội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ cũng luôn được đơn vị quan tâm, chỉ đạo kịp thời. Với những thành tích nổi bật trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị đã góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của đơn vị, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2020qua kiểm tra của Bộ CHQS tỉnh,  lực lượng vũ trang thị xã được đánh giá đạt loại giỏi trên cả bốn mặt công tác, được đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen.

  Có thể thấy, với nhiều việc làm cụ thể hướng về Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thị xã Mường Lay đã có nhiều hành động, việc làm thiết thực để học tập và làm theo lời Bác. Qua đó góp phần giúp đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao và làm sáng hơn hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” trong lòng Nhân dân./.

 • Tác giả: Thu Hường