Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Mường Lay
  • Mường Lay tổ chức Ngày hội điểm đại đoàn kết các dân tộc
  • Thời gian đăng: 05/11/2020 02:13:17 PM
  • Sáng 3-11, UBMTTQ thị xã đã tổ chức điểm “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại bản Na Nát, phường Na Lay.
  • Đến dự có đồng chí Vũ Duy Luân, Phó bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó chủ tịch thường trực UBMTTQ tỉnh; cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy, lãnh đạo UBMTTQ thị xã, đại diện lãnh đạo một số cơ quan ban ngành, đoàn thể; lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Na Lay và đại diện các hộ gia đình của bản.

    Bản văn hóa Na Nát, phường Na Lay nhiều năm qua luôn giữ vững tiêu chí bản văn hóa, bản có 112 hộ với 408 nhân khẩu 100% là dân tộc thái. Với phong trào xây dựng “Tổ, bản văn hóa”, “Gia đình văn hóa”, Nhân dân trong bản luôn phát huy truyền thống đoàn kết, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; chấp hành nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần xây dựng làng bản văn minh, sạch đẹp. Đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày được nâng cao, hệ thống chính trị cơ sở được củng cố. Chi bộ, bản, Ban Công tác Mặt trận và các đoàn thể Nhân dân vững mạnh, an ninh chính trị, trật tự ATXH được đảm bảo. Hiện bản có 01 hộ nghèo; số hộ khá, giàu trong bản hiện nay là 80/112 hộ. Năm 2020 104 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa (tăng 03 hộ so với năm 2019); 97 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục.

    Tại ngày hội, UBND thị xã tặng Giấy khen cho 01 cá nhân; Ủy ban MTTQ phường Na Lay khen thưởng cho 01 cá nhân có thành tích trong thực hiện cuộc vận động; UBMTTQ tỉnh khen thưởng cho 1 cá nhân là người uy tín trong cộng đồng.

  • Tác giả: Hương Giang